vị trí của bạn Home judi depo

da bong

Cuộc sống đời thường của những c gi đ bng đi World Cup【da bong】:Cuộc sống đời thường của những cô gá

da bong

Cuộc sống đời thường của những cô gái đá bóng đi World Cup

da bongCuộc sống đời thường của những cô gái đi World Cup

Lương tháng cao nhất 12 triệu

“Hiện giờ thu nhập của cầu thủ nữ nhìn chung tốt hơn hồi trước khá nhiều. Tôi là cầu thủ đá chính ở CLB, lại là thành viên đội tuyển quốc gia nên chế độ đãi ngộ khá tốt”. Đó là chia sẻ của hậu vệ Hoàng Thị Loan hồi SEA Games 2019. Nhưng khi cô nói về số tiền một tuyển thủ đội tuyển nữ Việt Nam nhận được, tất cả không khỏi bất ngờ: 10-12 triệu đồng/tháng.

Mức thu nhập tính theo lương trung bình khoảng 10-12 triệu đồng/tháng như Loan nhận được là con số cao nhất nhì với cầu thủ nữ Việt Nam ở thời điểm này. Chỉ có những cầu thủ trụ cột tại 2 CLB bóng đá nữ Việt Nam là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh mới đủ khả năng trang trải chừng đó tiền cho các cầu thủ vì ngân sách dồi dào, lại có nhà tài trợ. Ở những CLB khác, thu nhập hàng tháng có thể chỉ loanh quanh vài ba triệu đồng.

Thu nhập thấp là nguyên nhân chính khiến không ít cầu thủ nữ sớm chia tay với trái bóng tròn để mưu sinh. Câu chuyện của CLB nữ Sơn La khiến người hâm mộ bóng đá Việt Nam không khỏi giật mình trước thực trạng trần trụi về những cô gái đá bóng. Từ 30 cầu thủ được ăn tập 10 năm trước, đến giờ họ chỉ còn đúng… 4 người. “Cầu thủ của tôi đã đi lấy chồng, hoặc làm công nhân hết rồi”, HLV Lường Văn Chuyên than thở.

Tại Sơn La, một trong những tỉnh nghèo nhất cả nước, các cầu thủ chỉ được nhận lương khoảng 3 triệu đồng/tháng. Ngay cả khi cầu thủ có thêm tiền tập luyện, rồi bớt cả tiền khẩu phần ăn hàng ngày để có thêm vài ba đồng giắt túi, con số cũng chỉ nhích lên khoảng 5-7 triệu đồng. Nếu đi làm công nhân ở Thái Nguyên, Bắc Ninh, thu nhập hàng tháng chí ít cũng được 8-10 triệu đồng nên tất cả đều dần dần từ bỏ đá bóng.

Với những cầu thủ còn tiếp tục gắn bó với bóng đá, họ buộc phải tìm đủ nghề tay trái ngay trong thời gian còn thi đấu. Tuyết Dung từng có thời gian sử dụng trang Facebook cá nhân để liên tục đăng tin tuyển dụng xuất khẩu lao động giúp người thân. Hoàng Thị Loan thích bán hàng online, còn đội trưởng Huỳnh Như thử sức với công việc kinh doanh ở quê nhà. Cứ mỗi lần tập trung đội tuyển, họ phải tạm gác lại chuyện cá nhân để tập luyện, cống hiến nên công việc kinh doanh thường không trôi chảy như mong muốn.

Khoản đầu tư vào bóng đá nữ không nhiều như bóng đá nam, nhưng cách doanh nghiệp lại không quá mặn mà với việc này. Thay vì đầu tư lâu dài và mang về lợi ích bền bỉ, dường như các nguồn lực xã hội hóa vẫn bỏ quên bóng đá nữ vì hiệu ứng truyền thông thường chỉ mang tính nhất thời. Đó là lý do trong nhiều năm qua, giải bóng đá nữ vô địch quốc gia thường chỉ có 7-8 đội tham dự, bao gồm cả đội B của 2 địa phương Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Việc không có nguồn lực xã hội hóa cho bóng đá nữ khiến áp lực duy trì thành tích, cũng như cải thiện bộ môn này đặt cả vào VFF. Thế hệ những cầu thủ 10x lên đội tuyển Việt Nam thời gian tới sẽ là thành viên của đội U14 quốc gia từng được VFF bao ăn ở, tập luyện suốt một thời gian dài. Đó là phương án khả dĩ nhất được VFF tính toán đến để duy trì lứa cầu thủ kế cận khi những Thùy Trang, Huỳnh Như dần luống tuổi.

Cuộc sống đời thường của những cô gái đá bóng đi World Cup

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của trực tiếp boóng đá,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.officialbluejackets.com/369/da-bong/