vị trí của bạn Home spbo live scor

chạy marathon

Khoảng 11.000 vận động vin sẽ tham gia Giải chạy Vnexpress Marathon Amazing Hạ Long 2022【chạy marath

chạy marathon

Khoảng 11.000 vận động viên sẽ tham gia Giải chạy Vnexpress Marathon Amazing Hạ Long 2022

chạy marathon

Ngày 13/7, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Ban Tổ chức hệ thống giải VnExpress Marathon tổ chức họp báo công bố thông tin về Giải chạy VnExpress Marathon Amazing Hạ Long 2022.

Hơn 4.000 vận động viên dự Giải Bến Tre Marathon 2022200 nhà báo chạy marathon nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Giải chạy marathon này dự kiến sẽ được khởi tranh vào ngày 24/7/2022 tại thành phố Hạ Long. Có khoảng 11.000 vận động viên đăng ký tham dự, bao gồm các vận động viên chuyên nghiệp, vận động viên bán chuyên, vận động viên phong trào, các lượt khách du lịch trong và ngoài nước khi đến với Hạ Long. Trong đó có nhiều vận động viên đội tuyển Việt Nam từng tham gia và đạt huy chương ở các kỳ SEA Games. Tổng giá trị giải thưởng của giải chạy gần 1 tỷ đồng.

Với các cự ly thi đấu: 5km, 10km, 21km, 42 km, vận động viên dự Giải chạy VnExpress Marathon Amazing Halong 2022 sẽ chạy trên cung đường ven biển vịnh Hạ Long, Di sản – Kỳ quan thiên nhiên thế giới. Đây cũng là lần đầu tiên trong hệ thống giải VnExpress Marathon, điểm xuất phát và đích ở 2 địa điểm khác nhau.

Cụ thể, xuất phát cự ly 21km – 42km tại quảng trường Vinhomes nằm trên đường Trần Quốc Thảo (phường Hòn Gai), các vận động viên sẽ chạy qua cung đường bao biển Trần Quốc Nghiễn được mệnh danh “đẹp nhất vịnh Bắc Bộ”, qua cầu Bài Thơ, cầu Bãi Cháy và đường ven biển Bãi Cháy. Xuất phát cự ly 5km – 10km tại quảng trường Sun Carnival Hạ Long ở phường Bãi Cháy. Các vận động viên sẽ chạy dọc ven biển và qua công viên giải trí Sun World Hạ Long.

Cổng về đích của 4 cự ly tại Quảng trường Sun Carnival Hạ Long (phường Bãi Cháy). Đây là một trong những khu vực về đích rộng nhất trong hệ thống giải VnExpress Marathon, với mặt đường rộng tới 21m. Các vận động viên sẽ có hơn 1km rút đích đường thẳng.

Ban Tổ chức sẽ trao 128 giải, trong đó giải thưởng cao nhất là cự ly Full Marathon có tổng giá trị 193,94 triệu đồng, thứ hai là cự ly Half Marathon có tổng giá trị 117,96 triệu đồng. Giải thấp nhất là giải thưởng cho cự ly 5km có tổng giá trị 22 triệu đồng. Bên lề giải marathon này, trẻ em từ 6 – 10 tuổi có thể đăng ký tham gia đường chạy 700m (Kun Kid Marathon) được tổ chức vào ngày 23/7 để nhận được các giải thưởng động viên.

Trước đó, lễ khai mạc của giải sẽ diễn ra tối 23/7 tại Quảng trường Sun Canival Hạ Long, với sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng như: ca sĩ Amee, ca sĩ Thái Đinh, rapper Rica. Sự kiện mở cửa miễn phí cho tất cả người dân địa phương, du khách và vận động viên. VnExpress Marathon là hệ thống giải chạy có quy mô lớn nhất Việt Nam, do Báo VnExpress, Công ty Cổ phần dịch vụ Trực tuyến FPT (FPT Online) vận hành và sở hữu.

Giải được tổ chức lần đầu năm 2019 tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, đến nay, giải đã trở thành hệ thống giải chạy tổ chức thường niên tại các thành phố du lịch hấp dẫn.

Trong năm 2022, VnExpress Marathon đã và sẽ tổ chức tại nhiều địa phương như: cố đô Huế (tổ chức vào tháng 4), Quy Nhơn (tháng 6), thành phố Hạ Long (tháng 7), Nha Trang (dự kiến tổ chức vào 8/2022), thủ đô Hà Nội (dự kiến vào tháng 11).

VnExpress Marathon đã vinh dự nhận giải Bạc tại Asian Media Awards 2021 do Hiệp hội báo chí thế giới WAN-IFRA trao tặng. Hiệp hội Marathon quốc tế (AIMS) cũng đã cấp chứng nhận cho các đường chạy Huế, Quy Nhơn, Hạ Long và dự kiến toàn bộ các giải của hệ thống trong năm 2022. Thông qua giải chạy, Ban Tổ chức giải mong muốn khẳng định tiềm năng, lợi thế của tỉnh Quảng Ninh trong lĩnh vực thể dục thể thao, góp phần thông tin, quảng bá về đường chạy đẹp, tạo ra sản phẩm du lịch thể thao đặc sắc tỉnh Quảng Ninh.

Khoảng 11.000 vận động viên sẽ tham gia Giải chạy Vnexpress Marathon Amazing Hạ Long 2022

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của trực tiếp boóng đá,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.officialbluejackets.com/392/chay-marathon/