vị trí của bạn Home spbo live scor

Vượt qua muôn vàn khó khăn vì dịch bệnh, CEO kiêm Hot TikToker Phan Bảo Long giành huy chương bạc Thể hình Cổ điển Quốc gia 2021

Phan Bảo Long giành HCB hạng 1m702021 là một năm khó khăn của ngành thể thao nói chung và làng thể h

Phan Bảo Long giành HCB hạng 1m70

2021 là một năm khó khăn của ngành thể thao nói chung và làng thể hình nói riêng. Giãn cách xã hội kéo dài trên diện rộng khiến đa số phòng tập phải đóng cửa trong thời gian rất dài, nhiều VĐV phải sắm đồ hoặc tự chế đồ tập ở nhà. Nỗ lực này chỉ có thể duy trì cơ bắp, duy trì nếp tập luyện hàng ngày chứ không thể giúp VĐV xây dựng thêm khối cơ để cạnh tranh thành tích. Việc duy trì chế độ ăn “chuẩn” thể hình cũng gặp không ít trở ngại, đó là những tâm sự của VĐV Phan Bảo Long – hot TikToker, CEO Giảm béo chuẩn y khoa (LMS) sau khi giành HCB Cổ điển Quốc gia chiều 17/12.

Vượt qua mọi khó khăn và cản trở của dịch bệnh, VĐV Phan Bảo Long cùng hàng chục lực sĩ đã nỗ lực hết mình để kịp tham gia giải Vô địch thể hình nam cổ điển, nữ fitness và nữ bodyfitness năm 2021 tổ chức tại Nha Trang từ 15 đến 21/12. Kể từ khi có quyết định chính thức tổ chức giải, Phan Bảo Long cùng nhiều lực sĩ đã siết cân cấp tốc chỉ trong vòng 6 tuần đến 8 tuần.

Chiều 17/12 đã diễn ra những nội dung đầu tiên của cuộc thi. Ở hạng mục 1m70 cổ điển nam, VĐV Phan Bảo Long trình diễn xuất sắc để giành tấm HCB về cho đoàn Đồng Nai. Quán quân là VĐV Lê Văn Việt (Đà Nẵng).

Nội dung cổ điển (classic) là một nội dung cực kỳ khó khăn. Cổ điển tập trung vào sự hài hoà, tỷ lệ hoàn hảo của các nhóm cơ, độ chi tiết, form cân đối và biểu diễn đẹp. Vẻ đẹp của thể hình cổ điển khiến VĐV phải nỗ lực rất nhiều, đặc biệt trong việc ép cân để được thi. Nhiều VĐV đến Nha Trang chỉ để thi cổ điển, đến ngày cân bị thừa cân không được thi nên rất thất vọng và bắt xe về ngay lập tức.

Sau cuộc thi, VĐV Phan Bảo Long đã có những chia sẻ về mùa siết đầy khó khăn năm 2021.

Chào anh Long, xin chúc mừng anh đã giành HCB Cổ điển Quốc gia 2021. Mùa siết để thi đấu năm nay, anh siết trong bao lâu? Khó khăn hơn thế nào so với mùa siết 2020?

Mùa siết năm nay thực sự khó khăn. Thứ nhất là tình hình tổ chức giải, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên tình hình rất bấp bênh, lúc tổ chức được, lúc không. Tôi cứ siết rồi lại nhả, đến khi có thông báo chính thức được thi, tôi mới bắt đầu vào guồng. Siết rất gọn và nhanh. Bình thường siết khoảng 12 tuần, năm nay chỉ siết khoảng 6 đến 8 tuần nên cũng không đạt trạng thái tốt nhất.

Phòng tập ở Buôn Ma Thuột đóng cửa thời gian dài nên tôi gần như phải ở luôn phòng tập để tập một mình, không ai tập cùng. Quá trình ăn uống cũng rất khó khăn vì chợ đóng cửa, tìm đồ ăn rất khó. Nhìn chung năm nay, tất cả VĐV đều gặp khó khăn như nhau.

– Có bao giờ anh nghĩ đến bỏ cuộc, đặc biệt là trong những thời điểm dịch bệnh căng thẳng nhất, khó có dấu hiệu cho thấy giải sẽ được tổ chức?

Đúng là tôi từng nghĩ đến việc bỏ cuộc. Nhưng tôi vẫn duy trì chế độ ăn chuẩn thể hình, bởi nếu cơ hội đến mà mình không chuẩn bị tốt thì không thể sẵn sàng cho cuộc thi. Tôi vẫn siết cầm chừng, quan trọng hơn, tôi là người ăn lean. Tôi ăn lean cả năm, ăn khoa học, luôn giữ lượng mỡ thấp chứ không phải xả ra cho thật là nhiều mỡ. Siết như vậy rất cực khổ, do đó tôi chọn ăn lean.

Ở đây có 2 trường hợp. Nếu giải tổ chức thì tôi phải đặt ra câu hỏi: Cơ thể mình đang ở trạng thái nào? Mình có bắt kịp hay không? Còn nếu giải không tổ chức, việc ăn lean sẽ giúp cơ thể tôi đẹp, tôi sẽ có một bộ ảnh đẹp để xây dựng hình ảnh cá nhân hàng năm và xây dựng content mạng xã hội cho năm tới.

Tôi luôn chia sẻ với học viên và nhân sự của mình: Cơ hội chỉ đến với những người luôn sẵn sàng. Vì thế, tôi luôn để cơ thể của mình ở phần trăm mỡ an toàn, từ đó siết nhanh và phù hợp với cuộc thi.

– Điều hành LMS, tập luyện, nghiên cứu, học tập, sản xuất content mạng xã hội… vô vàn công việc. Những công việc này chiếm của anh bao nhiêu giờ? Anh ngủ được mấy tiếng mỗi ngày? Bước vào kỳ siết và đến cuối kỳ siết, anh phải sắp xếp quỹ thời gian ít ỏi của mình như thế nào?

Mỗi ngày tôi chỉ tranh thủ tập được 45 phút đến 1 tiếng vào buổi trưa. Đến tối muộn sau khi đi làm về, tôi mới cardio để đốt chất béo. Một ngày tôi ngủ rất ít. Đến cuối kỳ siết thì vô cùng mệt. Nhưng là một người lãnh đạo bằng hình mẫu nên sự cố gắng của tôi mang đến động lực cho nhân viên. Tôi luôn nỗ lực hết sức để cho anh em nhân viên học hỏi và mong họ cũng có động lực như vậy.

– Sau khi lên Shark Tank, LMS và cuộc sống của anh đã thay đổi như thế nào?

Có rất nhiều sự thay đổi. Sau chương trình, tôi được rất nhiều chương trình và tổ chức mời đến nói chuyện về việc lên Shark Tank. Tôi cũng được mời làm cố vấn cho Chương trình khởi nghiệp quốc gia của Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA). Tôi còn tham gia các chương trình giảng dạy như “Đưa thương hiệu cá nhân tới thương hiệu doanh nghiệp”, tham gia câu lạc bộ IPO (câu lạc bộ doanh nhân), họ mời tôi làm diễn giả nói chuyện với sinh viên.

Lên Shark Tank là một trong những thử thách để chúng tôi cải thiện tổ chức, từ đó phát triển mạnh hơn.

Kể từ khi chương trình lên sóng, anh và các Shark đã đi cùng nhau đến bước nào?

Chúng tôi củng cố thêm các vị trí CFO, CGO…. Hoàn thành bộ máy vận hành, nhân sự tăng gấp 3. Bộ phận R&D (Nghiên cứu và phát triển) phát triển nhiều sản phẩm trong hệ sinh thái giảm béo tự nhiên & khoa học.

Một số hình ảnh khác về ngày thi của VĐV Phan Bảo Long

Thành tích của VĐV Phan Bảo Long

HCB cổ điển Quốc gia đến 1m70 năm 2020

HCV hệ A 70 kg Cúp CLB toàn quốc 2020

HCB hệ B 70 kg Cúp CLB toàn quốc 2020

HCV đôi nam nữ Cúp CLB toàn quốc 2020

Top 4 bodybuilding Đông Nam Á

Top 5 cổ điển thế giới

Cùng xem lại những chia sẻ của VĐV Phan Bảo Long ở mùa thi 2020

Phan Bảo Long: “Bố bảo tôi bị điên à mà đi tập gym buổi tối”

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của trực tiếp boóng đá,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.officialbluejackets.com/494/vuot-qua-muon-van-kho-khan-vi-dich-benh-ceo-kiem-hot-tiktoker-phan-bao-long-gianh-huy-chuong-bac-the-hinh-co-dien-quoc-gia-2021/