vị trí của bạn Home bettingslot

Chủ nhà Indonesia diễn tập chống khủng bố trước thềm ASIAD 2018

Chỉ còn gần 20 ngày nữa, đại hội thể thao châu Á sẽ chính thức diễn ra tại thành phố Jakarta. Ngay l

Chỉ còn gần 20 ngày nữa, đại hội thể thao châu Á sẽ chính thức diễn ra tại thành phố Jakarta. Ngay lúc này, nước chủ nhà Indonesia đang gấp rút hoàn tất công tác an ninh để đảm bảo một kỳ Asian Games an toàn cho các vận động viên cũng như những người hâm mộ đến dự.

Hôm qua, lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố của đất nước vạn đảo đã có buổi diễn tập tại thủ đô Jakarta. Họ nhảy xuống tòa nhà cao tầng từ một chiếc trực thăng để thực hiện hai tình huống giả định: một vụ tấn công khủng bố và một vụ bắt cóc con tin tại khu tổ hợp sân vận động chính.

Chủ nhà Indonesia diễn tập chống khủng bố trước thềm ASIAD 2018 - Ảnh 1.

Indonesia muốn đảm bảo một kỳ ASIAD an toàn tối đa cho các vận động viên và người hâm mộ.

Từ ngày 18/8 đến ngày 2/9, Indonesia sẽ đón hơn 100.000 vận động viên và vổ động viên đến từ các nước trong khu vực. Ước tính, nước chủ nhà hơn 10.000 cảnh sát và binh lính quân đội đã được điều động để bảo đảm công tác an ninh cho thế vận hội năm nay.

Dù đã huy động lực lượng hùng hậu để bảo vệ cho ASIAD 2018 nhưng vấn nạn khủng bố vẫn là một câu chuyện đau đầu cho các nhà chức trách Indonesia. Tính riêng trong tháng 5, đã có tới 5 vụ đánh bom tại thành phố lớn nhất nước này, Surabaya.

Theo một thống kê chưa chính xác, gần 30 người đã thiệt mạng vì những cuộc tấn công khủng bố này. Đây được cho là các cuộc tấn công khủng bố nguy hiểm nhất Indonesia kể từ vụ đánh bom ở Bali vào năm 2005.

Phía cảnh sát cũng đang làm việc rất tích cực để lập lại an ninh trước thềm ASIAD. Họ đã tống giam 250 nghi phạm và giết chết 21 kẻ khủng bố trong các vụ tấn công.

“Những cuộc bắt giữ là một phần trong quá trình chuẩn bị cho một Asian Games diễn ra tốt đẹp”, phát ngôn viên của lực lượng cảnh sát quốc gia, Setyo Wasisto phát biểu. Bên cạnh vấn đề khủng bố, cảnh sát nước này cũng mở chiến dịch truy quét các loại tội phạm khác và chấn chỉnh lại an toàn giao thông trước ngày ASIAD khởi tranh.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của trực tiếp boóng đá,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.officialbluejackets.com/592/chu-nha-indonesia-dien-tap-chong-khung-bo-truoc-them-asiad-2018/