vị trí của bạn Home spbo live scor

HLV Hàn Quốc có vì lo mà “giấu” Tuấn Anh, Xuân Trường trong ngày V.League trở lại?

Hai cái tên quan trọng được nhắc tới là Nguyễn Tuấn Anh và Lương Xuân Trường. Cả hai đều có tiền sử

Hai cái tên quan trọng được nhắc tới là Nguyễn Tuấn Anh và Lương Xuân Trường. Cả hai đều có tiền sử chấn thương đầu gối, đặc biệt, Xuân Trường mới trở lại thi đấu từ tháng 7 và phải bắt nhịp lại với các trận đấu sau quãng thời gian nghỉ dịch.

Đầu mùa giải năm nay, HLV Lee Tae-hoon đã cất Tuấn Anh trong ngày HAGL làm khách trước Hải Phòng ở sân Lạch Tray. Đó là mùa thứ hai liên tiếp Tuấn Anh không thi đấu trên mặt sân này. Những ám ảnh về chấn thương của Tuấn Anh vào năm 2018 cùng thực tế mặt sân cứng, có thể gây chấn thương khiến ban huấn luyện HAGL buộc phải đưa ra quyết định bảo vệ cầu thủ.

HLV Hàn Quốc có vì lo mà giấu Tuấn Anh, Xuân Trường trong ngày V.League trở lại? - Ảnh 1.

Tuấn Anh (trái) cùng các đồng đội ở HAGL sẽ có trận đấu khó khăn với SLNA vào chiều 26/9 (Ảnh: Hiếu Lương)

Ở mùa giải trước, HLV người Hàn Quốc cũng phải cân nhắc việc sử dụng Tuấn Anh khi HAGL làm khách trước SLNA ở vòng 13 V.League. Cuối cùng, Tuấn Anh vẫn thi đấu ngay từ đầu dù mặt sân Vinh cũng được đánh giá có chất lượng thấp.

Năm nay, mọi thứ có thể sẽ khác biệt. Tuấn Anh cũng đã bắt đầu lấy lại phong độ và bỏ lại những lo lắng, thay vào đó là sự thoải mái trong thi đấu. Bên cạnh đó, mặt cỏ sân Vinh đã được cải tạo. Tính đến ngày 25/9, một ngày trước trận đấu, HAGL đã tập thoải mái và không gặp phiền toái gì với mặt sân.

Quan trọng hơn, dù cho có sự lo lắng về mặt sân, HLV Lee Tae-hoon có lẽ cũng khó loại Tuấn Anh, Xuân Trường đang khoẻ mạnh ra khỏi đội hình xuất phát. Bởi lẽ, HAGL đang ở giai đoạn quyết định của mùa giải.

Đội bóng phố Núi đang đứng thứ 6 trên bảng xếp hạng với 17 điểm sạu 11 vòng đấu. Chỉ cần đánh bại SLNA, HAGL sẽ chắc chắn có mặt trong top 8, chắc suất trụ hạng và có thể mở về cuộc cạnh tranh huy chương ở giai đoạn lượt về.

Xuân Trường và Tuấn Anh là hai cái tên khó thay thế ở tuyến giữa HAGL (Ảnh: Hiếu Lương)

Việc HAGL dồn sức cho trận đấu với SLNA được đánh giá hợp lý khi ở vòng 13, họ được thi đấu trên sân nhà nhưng phải tiếp đón đối thủ mạnh CLB TP.HCM, đội bóng đang khát điểm để tiếp tục cuộc đua vô địch.

Xét về lý thuyết, nhiệm vụ dành cho Tuấn Anh và các đồng đội không đơn giản. Sau 6 trận đá sân khách mùa này, HAGL thua 2, hoà 4, thuộc nhóm ít những CLB chưa từng thắng khi xa nhà. Những con số thống kê vì thế đang tạm quay lưng với đội bóng phố Núi.

Xét về thực tế, quãng nghĩ dịch vừa qua giúp các cầu thủ phục hồi thể lực sau chuỗi thi đấu 5 ngày/trận. Năng lượng được tái tạo có lợi cho những đội bóng chơi thiên về kỹ thuật như HAGL. Cùng với đó, SLNA mất ngoại binh Peter Samuel vì án treo giò và phải chấp 1 ngoại binh, đó cũng là lợi thế của HAGL.

Những thay đổi về lối chơi trong đó có sự cải thiện về khả năng phòng ngự đã giúp HAGL có thành tích khởi sắc hơn những mùa giải trước. Sau 5 mùa giải thường xuyên phải chờ đến những vòng cuối mới biết chắc sẽ trụ hạng, HAGL đang đứng trước cơ hội lịch sử để có thể kê cao gối ngủ ngon ngay sau lượt đi.

HLV Hàn Quốc có vì lo mà giấu Tuấn Anh, Xuân Trường trong ngày V.League trở lại? - Ảnh 3.

HLV Hàn Quốc có vì lo mà giấu Tuấn Anh, Xuân Trường trong ngày V.League trở lại? - Ảnh 4.

Bảng xếp hạng trước vòng 12 V.League 2020

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của trực tiếp boóng đá,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.officialbluejackets.com/758/hlv-han-quoc-co-vi-lo-ma-giau-tuan-anh-xuan-truong-trong-ngay-v-league-tro-lai/