vị trí của bạn Home bettingslot

"Người không bản ngã" Marc Cucurella tại Chelsea

Khi còn đá tại Eibar năm 2018, Marc Cucurella từng nhận được sự chú ý đặc biệt khi anh cùng các đồng

Khi còn đá tại Eibar năm 2018, Marc Cucurella từng nhận được sự chú ý đặc biệt khi anh cùng các đồng đội đánh bại Real Madrid (khi đó đang là nhà đương kim vô địch Champions League). Trận đó, Cucurella in dấu giày trong cả 3 bàn thắng của Eibar trước đối thủ hùng mạnh.

José Luis Mendilibar – cựu giám đốc thể thao của Eibar vẫn chưa thể nào thôi ấn tượng với ngôi sao trẻ người Tây Ban Nha này.

“Cậu ấy không nhanh, không khỏe. Nếu chỉ nhìn vào các chỉ số trên máy đo thể lực và đánh giá, có lẽ chúng tôi chẳng bao giờ ký hợp đồng với chàng trai này” – Mendilibar nhớ lại.

Sau này, giám đốc thể thao mới của câu lạc bộ là Fran Garagarza xác nhận, năm 2018, Eibar là đội duy nhất ở giải hạng Nhất quan tâm đến Cucurella. Garagarza co biết, ông và các cộng sự nhìn thấy sự táo bạo của chàng trai 18 tuổi này và hi vọng, Cucurella có thể phát triển nâng tầm ở môi trường giải hạng Nhất.

4 năm sau, từ người gần như không được đội nào quan tâm ở Primera Liga, Cucurella trở thành bản hợp đồng đắt nhất lịch sử Premier League cho vị trí hậu vệ cánh (62 triệu bảng), được cả Chelsea và Man City tranh nhau. Bắt đầu sự nghiệp với lò đào tạo trẻ La Masia của Barcelona, Cucurella tích lũy kinh nghiệm ở Eibar, Getafe, Brighton và giờ là Chelsea. 

Rodri Tarín (cầu thủ của Oviedo) – người từng chơi cùng Cucurella ở đội B của Barcelona nhớ lại.

“Để đi từ học viện của Barcelona, kinh qua nhiều đội và giờ hạ cánh ở Chelsea là điều không đơn giản, tôi không bất ngờ. Cậu ấy thật sự là người có thể tạo ra nhiều điều tuyệt vời. Cucurella là chàng trai vui vẻ, tự nhiên, không bao giờ lo lắng thái quá vì chuyện gì cả”.

Garagarza nhớ lại, ông từng cố gắng trao cho Cucurella một vị trí chính thức, lâu dài và có tầm ảnh hưởng bên hành lang cánh trái nhưng cuối cùng, những gì tại Primera Liga không đủ hấp dẫn tài năng trẻ của bóng đá Tây Ban Nha nữa. Cánh cửa nước Anh vẫy gọi, từ sự sáng bóng, tiền lương cho tới cơ hội vươn tầm, Brigton có thể giúp Cucurella mãn nguyện.

“Trong suy nghĩ, chúng tôi chưa bao giờ tưởng tượng một ngày nào đó, Cucurella sẽ trở thành chân chạy cánh xuất sắc. Thế nhưng, cuối cùng cậu ấy đã làm được. Cậu ấy không phải tay săn bàn cừ khôi, không có những cú sút tuyệt vời, không mạnh mẽ vượt trội và không có thể hình lý tưởng. Thế nhưng, Cucurella rất thông minh, chơi táo bạo và có thể chịu được áp lực cao liên tục.

Cậu ấy có thể phối hợp tốt với đồng đội, chơi bền bỉ và cung cấp nhiều đường chuyền nguy hiểm. Cucurella có thể đâm vào  vòng cấm đối phương hoặc lùi về thu hồi bóng gọn gàng.

Cucurella là cầu thủ không có bản ngã nào cả. Cậu ấy đến với thế giới bóng đá chuyên nghiệp từ lò của Barcelona nhưng đã cải thiện bản thân và luôn học hỏi. Từ vị trí chạy cánh, tại Anh, cậu ấy có thể đá trong sơ đồ 3 trung vệ bình thường. Sang đến Chelsea, Cucurella là người có thể tận dụng và phân phối tốt các pha bóng chết”, Garagarza chia sẻ.

Những nhận xét từ người quen cũ như chứng minh, không phải đến khi gia nhập Chelsea, Cucurella mới hay như vậy, anh đã có màn trình diễn đó từ thời còn chập chững bước lên chuyên nghiệp. Hậu vệ người Tây Ban Nha không có đủ tố chất bề ngoài để trở thành ngôi sao nhưng anh vẫn tỏa sáng, không cần bản ngã nào để bám vào, mọi thứ luôn được cải thiện theo thời gian.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của trực tiếp boóng đá,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.officialbluejackets.com/857/nguoi-khong-ban-nga-marc-cucurella-tai-chelsea/