vị trí của bạn Home agen bola 288

Tuyển Việt Nam đứng nhì về chỉ số fairplay, Indonesia chơi xấu nhất vòng bảng AFF Cup 2020

Thống kê sau vòng bảng AFF Cup 2020, đã có 51 thẻ vàng được các trọng tài rút ra, trung bình 2,55 th

Thống kê sau vòng bảng AFF Cup 2020, đã có 51 thẻ vàng được các trọng tài rút ra, trung bình 2,55 thẻ 1 trận. Đứng thứ 2 trong các đội ít nhận thẻ nhất chính là đội tuyển Việt Nam với 3 thẻ vàng. Số lần phạm lỗi của tuyển Việt Nam cũng không quá nhiều, chỉ 48 lần.

Ngoài ra, ở 2 trận đấu với tuyển Malaysia và Indonesia, tuyển Việt Nam đã có những nghĩa cử đẹp khi giúp đỡ cầu thủ 2 đội bóng này nằm sân. Đây là 1 trong những yếu tố có thể giúp tuyển Việt Nam được xem xét cho giải thưởng fairplay của AFF Cup 2020.

Nhìn vào con số, đội bóng fairplay nhất cho đến thời điểm hiện tại là đội tuyển Campuchia với 2 thẻ vàng và 42 lần phạm lỗi. Tuyển Campuchia đến với giải đấu năm nay với 1 đội hình trẻ trung và theo đuổi lối chơi kiểm soát bóng, tấn công phóng khoáng. Dù không thể vượt qua vòng bảng nhưng họ cũng đã có 3 điểm nhờ chiến thắng trước tuyển Lào.

Ở chiều ngược lại, đội bóng nhận nhiều thẻ vàng nhất là tuyển Indonesia với 9 thẻ. Đội bóng của HLV Shin Tae-yong cũng bao gồm nhiều cầu thủ trẻ, nhưng lối chơi của họ có phần quyết liệt, không ngại va chạm.

Dù vậy, HLV này cho rằng các cầu thủ của ông nhận nhiều thẻ là do thi đấu quyết tâm, lăn xả mà thôi. Nhưng có lẽ đội tuyển Indonesia cũng cần tiết chế lối chơi của mình nếu không muốn nhận những chỉ trích từ cộng đồng bóng đá khu vực cũng như những bất lợi trong giải. Ở trận bán kết sắp tới gặp tuyển Singapore, tuyển Singapore sẽ không có sự phục vụ của tiền vệ Ramai Rumakiek do nhận đủ 2 thẻ vàng.

Lối chơi này cũng tiềm ẩn nguy cơ chấn thương khi nhiều cầu thủ Indonesia tỏ ra bị đau sau nhiều pha va chạm với cầu thủ tuyển Việt Nam trong trận đấu hôm 15/12. Tuy chơi rắn là vậy, số lần phạm lỗi của tuyển Indonesia chỉ đứng thứ 2 sau tuyển Myanmar (Indonesia 58 lần, Myanmar 59 lần).

Đội bóng ít phạm lỗi nhất là tuyển Lào với chỉ 26 lần. Tuy vậy, đội bóng này đã nhận đến 6 thẻ vàng và nằm trong top 4 đội nhận nhiều thẻ vàng nhất. Điều đáng mừng là đã không có tình huống thẻ đỏ đáng tiếc nào trong suốt 20 trận đấu của vòng bảng AFF Cup 2020.

Thống kê thẻ phạt và số lần phạm lỗi sau vòng bảng AFF Cup 2020 (Ảnh: ASEAN Football):

https://sport5.vn/tuyen-viet-nam-dung-nhi-ve-chi-so-fairplay-indonesia-choi-xau-nhat-vong-bang-aff-cup-2020-20211221211608688.htm

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của trực tiếp boóng đá,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.officialbluejackets.com/863/tuyen-viet-nam-dung-nhi-ve-chi-so-fairplay-indonesia-choi-xau-nhat-vong-bang-aff-cup-2020/