vị trí của bạn Home bet slot 889

Haaland và Man City sẽ gieo rắc sự sợ hãi cho Premier League ra sao?

99 bàn thắng là những gì Man City dội vào lưới các đối thủ ở Premier League trong hành trình vô địch

99 bàn thắng là những gì Man City dội vào lưới các đối thủ ở Premier League trong hành trình vô địch mùa giải 2021-22. Họ ghi được nhiều bàn hơn bất cứ đội nào ở 5 giải hàng đầu Châu Âu và có tới 16 cầu thủ ở đội 1 đã xé lưới đối thủ. 

Tấn công hay là vậy và Man City được cho nên ưu tiên săn lùng hậu vệ trái và tiền vệ trung tâm. Tuy nhiên, The Citizens đã công bố bản hợp đồng đầu tiên là Haaland trị giá 51 triệu bảng từ Dortmund. Đây là mục tiêu Pep đã theo đuổi từ tháng 12.2021 và Man City phải mất nửa năm để toại nguyện.

Chấn thương đã hạn chế khả năng đóng góp của Haaland cho BVB ở mùa giải vừa rồi nhưng anh vẫn kịp ghi 22 bàn chỉ với 21 trận ra sân, bên cạnh đó là 7 kiến tạo.

Như số liệu ở trên, Man City không thiếu bàn thắng và không thiếu người ghi bàn nhưng họ vẫn cần một người như Haaland. Hè năm ngoái, suýt chút nữa sân Etihad đã đón được Kane với giá 150 triệu bảng từ Tottenham.

Một người thay thế Aguero luôn cần thiết tại The Citizens. Pep được ví như người khát nước đi giữa sa mạc khi đi tìm trung phong. Cuối cùng, đội bóng đón một lúc cả Haaland và Alvarez (từ River Plate).

Nếu chia số bàn thắng của Man City cho 16 người làm bàn tại Premier League 2021-22, mỗi cầu thủ chỉ có trung bình 6 bàn. The Citizens quá thiếu một người lãnh trọng trách xé lưới đối thủ, một mẫu trung phong có thể ghi ít nhất 20, thậm chí 25 hoặc 30 bàn/mùa. Có chăng, những ngôi sao trong tay Pep dù rất thiện nghệ nhưng nếu chọn một người đứng ra nhận trọng trách đó, không ai xứng tầm hoặc không ai dám nhận. Do đó, Man City phải mua Haaland.

Tương tự là Liverpool, “Lữ đoàn đỏ” ghi 94 bàn ở Premier League mùa vừa rồi nhưng nó đến từ 17 cái tên khác nhau. Có thể, Salah vẫn xuất sắc với 23 bàn nhưng như thế chưa đủ, Klopp cần thêm một người biết “nhả đạn” như Salah. Do đó, Liverpool phải mua Nunez.

Mùa vừa rồi ở Premier League, Liverpool dẫn đầu về số cơ hội ngon ăn (97), Man City xếp ngay sau (87). Liverpool có tỉ lệ chuyển hóa cơ hội dứt điểm thành bàn thắng cao nhất giải (55,3%), Man City xếp ở vị trí thứ 5 với 46,7%.

Đây là con số khá khiêm tốn với The Citizens nên họ cần Haaland, người có tỉ lệ chuyển hóa các pha dứt điểm ngon ăn thành bàn lên tới 78,3% – cao nhất trong số các cầu thủ có từ 10 cơ hội tốt trở lên ở Bundesliga mùa giải vừa rồi.

Một lưu ý nữa cần được chú ý, tỉ lệ 78,3% có thể rất cao nhưng nó có lẽ chưa đủ nếu để phân tích về Haaland. Tiền đạo người Na Uy có tới 6 bàn ở mùa vừa rồi được ghi từ khoảng cách 11m và tỉ lệ ăn bàn là 100%.

Mùa giải trước, Man City hưởng 18 quả phạt đền nhưng chỉ thành công 2/3 (đúng 12 lần). Có Haaland, các cơ hội này sẽ được cụ thể hóa hơn nữa.

Ở Premier League 2021-22, Man City có tới 81 bàn được ghi trong khu vực vòng cấm. 81 là con số nhiều hơn tổng số bàn ghi được của mỗi đội còn lại, trừ Liverpool. Tuy nhiên, nếu xét số pha chạm bóng trong vòng cấm trung bình để có 1 bàn, Man City cần 16,6, đây chỉ là hiệu suất tốt thứ 7 tại Premier League. Con số này của Liverpool là 15,7. Haaland chỉ cần trung bình 7 đường chạm bóng trong vòng cấm để có 1 bàn, hiệu suất quá tốt.

Pep đã nói với Haaland trong cuộc điện thoại giữa hai người hồi tháng 12 năm ngoái rằng, “cả thế giới” đều ở dưới chân tiền đạo người Na Uy. Bản thân tiền đạo này cũng cho biết Man City là đội tạo ra nhiều cơ hội hơn bất cứ đối thủ nào.

Mùa vừa rồi, trung bình mỗi trận Dortmund có 13,3 pha dứt điểm và 9,8 đường chuyền quyết định mỗi trận. Con số này của Man City nhỉnh hơn là 18,8 và 14,2. Có Haaland, các cơ hội có thể sẽ thành bàn nhiều hơn.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của trực tiếp boóng đá,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.officialbluejackets.com/877/haaland-va-man-city-se-gieo-rac-su-so-hai-cho-premier-league-ra-sao/