vị trí của bạn Home sepak bolacc

Ten Hag rút ngắn thời gian nghỉ của Man United: Không còn giờ chơi nữa

Một trong những vấn đề dễ nhìn thấy nhất của Manchester United trong mùa giải vừa rồi là thể lực và

Một trong những vấn đề dễ nhìn thấy nhất của Manchester United trong mùa giải vừa rồi là thể lực và tinh thần thi đấu. Trong nhiều tình huống đối đầu với các đội mạnh như Liverpool hay Man City, các cầu thủ Man United hụt hơi thấy rõ ở khoản tranh chấp tay đôi. Trong bóng đá hiện đại, tốc độ và thể lực đôi khi quan trọng không kém chiến thuật, M.U lại quá thiếu và yếu trong khâu này.

Do đó, dù chưa chính thức kết thúc mùa giải với Ajax nhưng Ten Hag đã có những tín hiệu “phím” tới đội bóng mới trong một mùa Hè bận rộn. Thuyền trưởng mới của “Quỷ đỏ” yêu cầu các cầu thủ rút ngắn thời gian nghỉ cuối mùa tận 2 tuần để tập trung sớm, trước khi toàn đội có chuyến du đấu Hè để chuẩn bị cho mùa giải 2022-23.

Các cầu thủ M.U dự kiến trở lại câu lạc bộ vào ngày 4.7 nhưng Ten Hag muốn mốc thời gian cả đội tập trung là 20.6. Lý do cho quyết định này của Ten Hag, ông đã xem những trận gần đây của Ronaldo và các đồng đội và cho rằng, thể lực của những ngôi sao sân Old Trafford không ổn. Giống như nhiều huấn luyện viên tên tuổi lúc này tại Premier League, Ten Hag theo đuổi lối chơi giàu thể lực, pressing liên tục và rất tốn sức. Tất cả phải chạy và luân chuyển tốc độ cao trong suốt 90 phút chứ không thể đi bộ và uể oải trên sân như hiện tại.

Việc rút ngắn thời gian nghỉ của các cầu thủ sẽ giúp Ten Hag có tới 3 tuần để chuẩn bị cho chuyến giao hữu Hè này. Thông thường, các cầu thủ sẽ có hơn 1 tuần để chuẩn bị nhưng Ten Hag nói không. Ông đang chịu khá nhiều áp lực khi đến Old Trafford và ngay từ những trận giao hữu Hè này, một bộ mặt tích cực phải được thể hiện. Nên nhớ, trận giao hữu đầu tiên trong Hè này của M.U sẽ gặp Liverpool trên sân Rajamangala ở Bangkok, Thái Lan. Khi đã để thua toàn diện tới 0-9 ở 2 lượt trận Premier League mùa này, trận giao hữu có thể là cứu cánh cho bộ mặt mới thời Ten Hag.

Ngoài chuyện yêu cầu các cầu thủ tập trung sớm hơn, Ten Hag cũng đang đối diện với vấn đề khá nan giải, ông sẽ chọn ai để đi du đấu? Hiện Man United đang có rất nhiều cầu thủ thuộc dạng chắc chắn ra đi, lấp lửng muốn bỏ hoặc nhiều ngôi sao đang được đồn đoán sẽ đến Old Trafford. Việc chọn ai đi đá giao hữu phần nào cũng giúp Ten Hag có cái nhìn cận cảnh hơn về đội bóng mình chuẩn bị dẫn dắt.

Ten Hag nổi tiếng là người tỉ mỉ và có phần cực đoan hóa trong các quyết định liên quan đến kỷ luật. Với một đội bóng đang có phòng thay đồ rối như tơ vò ở Manchester United, việc cần làm đầu tiên sẽ là ổn định lực lượng, thầy trò làm quen nhau và cùng hướng đến một mục tiêu mới.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của trực tiếp boóng đá,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.officialbluejackets.com/889/ten-hag-rut-ngan-thoi-gian-nghi-cua-man-united-khong-con-gio-choi-nua/